Chuối nướng dẻo thơm

Image

Một ngày rảnh quá, lại không được ăn chơi nhảy múa theo ý mình, buồn buồn post cách làm chuối nướng lên Blog. Nói là cách làm cho oai, chứ thực ra là vài thao tác quá đơn giản.

Quan trọng là mua được nải chuối chín tới, k đc chín quá sẽ nhũn, bóc vỏ rồi cắt thành từng miếng như thế này:

Image

Sau đó, cho vào khay nướng, có thể rắc thêm chút bột quế hoặc vani hoặc đường hạt, tùy thích, mình thì mình thấy để thiên nhiên là ngon nhất:

Image

Sau đó bỏ vào lò nướng, đặt ở nhiệt độ 100-120 tùy từng lò, để từ 1-2 tiếng tùy việc cắt  chuối dầy hay mỏng. Kiểm tra khi chuối chuyển mầu nâu đen, có mùi thơm, kho quanh bề mặt là có thể ăn được rồi đấy:

Bình luận về bài viết này