Ba chỉ quay giòn

Image

 

Đối với món này thì chẳng có công thức nào đặc biệt cả, chủ yếu chỉ là mua được thịt ba chỉ ngon là ổn, và thêm cả hơn tốn thời gian nướng chút

Cách làm:

Rửa sạch miếng thịt, cho vào nước sôi chần, chủ yếu là chần mặt bì trong 3 – 5 phút, sau đó vớt ra cho ráo nước: 

Image

 

Sau đó, xẻ dọc dài phần thị, ướp gia vị cùng chút tỏi bằm. Lấy giấy thấm thấm khô mặt bì. dùng đầu nhọn của dao chọc nhiều nhát vào phần bì đã được lau khô, rồi quết dấm, đợi dấm ngấm một lúc rồi quết thêm muối lên mặt bì (việc làm này nhằm khi nướng bì sẽ giòn và có màu vàng đẹp). Ướp trong vòng 6 tiếng hoặc để qua đêm.

Bật lò ở nhiệt độ 200 độ C để lò nóng trước khi nướng khoảng 5-10′. Sau đó cho thịt đã ướp vào nướng, để mặt bì hướng lên trên, sau 20′ đem ra thấm mỡ trên mặt bì, quết thêm dấm

Image

 

Cho vào lò nướng thêm khoảng 20′ nữa, tăng nhiệt độ thêm chút cho bì nổ giòn hơn, thỉnh thoảng kiểm tra để đảo cho đều. Tiếp tục thực hiện bước quết dấm thứ 2 và lại cho vào lò nướng tiếp đến khi thấy bì có mầu vàng sậm và bề mặt bì nổ nhiều là xong. Đem ra khỏi lò, để nguội khoảng 15′ cho mỡ ngấm lại vào trong thịt sẽ ngậy hơn. 

Image

Bình luận về bài viết này