Món này làm hơi mất công một chút nhưng mình đảm bảo đây sẽ là món khoái khẩu của đa số. Cùng làm nhé
Nguyên liệu:
+ Cá rô đồng
+ Cá trắm (hoặc cá chép) loại to
+ Giò tai
+ Bánh đa đỏ (hoặc bánh đa trắng, bún)
+ Hành khô phi vàng
+ Rau cải ngọt
+ Cà chua, thìa là, hành lá, rau thơm, gia vị, ớt tươi…..
Cách làm:
Bước 1: Làm cá rô
làm và rửa sạch cá rô. Cho vào nổi luộc chín, vớt ra để nguội ráo rồi tách thịt và xương riêng. Đây là khâu lâu nhất vì phải tách rất tỉ mỉ sao cho sạch xương.
Phần xương cho vào cối, giã như giã cua đến khi đã nhuyễn, lọc lấy nước để làm nước dùng.
Phần thịt cá cho vào chảo phi cùng chút hành khô cho thơm, vàng cạnh. Nhớ là bỏ chút gia vị để thịt cá được đậm đà
Bước 2: Làm cá trắm
Cá chắm chọn cá khúc to, nạc, làm sạch, thái từng lát mỏng. sau khi ráo nước thì bỏ vào chảo rán thật vàng, giòn
Bước 3: Rau cải ngọt rửa sạch, thái khúc rồi cho vào chảo xào qua, cho thêm chút gia vị nhé
Xào cà chua rồi thả vào nước dùng cá đã được nêm vừa miệng đun sôi kỹ , thì thả giò, rau thìa là, hành lá, rau thơm vào bát
Xếp bánh đa, cá rô và cá trắm vào bát, chan nước dùng là bạn đã có một món ngon rồi nhé
Chúc ngon miệng!