Bún sườn chua

Làm món này, vừa nhanh vừa dễ ăn, nhất  là trong những ngày nóng nực

Nguyên liệu:

– Bún

– Sườn thăn

– Thịt bò bắp

– Me, cà chua

– Rau thơm, hành, mùi tầu…..

Cách làm

Bước 1:

–          Rửa sườn, cho vào nồi, đun đến khi sôi bùng thì đổ nước đi, rửa lại sườn cho sạch. Cho sườn vào nồi đun đến khi sôi thì cho nhỏ lửa, ninh trong khoảng nửa tiếng thì nêm bột nêm, gia vị cho vừa miệng

–          cà chua cho xém cạnh, rồi đổ vào nồi sườn.

–          Đun khoản 10’ thì vớt sườn ra đĩa, cho me vào đun tiếp

Bước 2: Thịt bò thái mỏng,trong lúc đun sườn thì ướp thịt bò với dầu ăn cho mềm, Gần đến lúc ăn, bắc chảo lên, cho chút dầu ăn đun sôi, bỏ tỏi phi thơm thì cho thị bò vào xào. Khi gần chín, cho thêm chút gia vị và dầu hào sẽ rất đậm đà.

 Image

Bước 3: Nếm nước dùng có vị chua dịu của me và cà chua, ngọt thơm của sườn là được. Xếp bún, sườn, thịt bò, hành vào bát, chan nước dùng là đã có món ngon rồi. Thời gian thực hiện rất nhanh.

 Image

Bình luận về bài viết này