Súp lơ muối

Image

Sau nhiều ngày lười nhác, mình tìm được món này, đơn giản mà lạ miệng, rất phù hợp với các món nhiều thịt cá hàng ngày. 

Nguyên liệu:

½ cái súp lơ trắng to, tươi.
1 củ cà rốt

Vài quả ớt
Gia vị: giấm, đường, muối.

Bước 1:

Súp lơ rửa thật sạch, cắt ra từng nhánh để rửa cho hết bụi đất.

Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh, tỉa hoa cho đẹp nếu muốn. Ớt rửa sạch.

Súp lơ sau khi rửa để ráo nước bạn cắt khúc vừa ăn

Bước 2:

Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho súp lơ và cà rốt vào trụng (chần) sơ rồi đổ lại vào rổ để cho nguội và ráo nước. Chú ý súp lơ và cà rốt phải để thật nguội bạn nhé!

Bước 3:

Pha nước giấm theo tỉ lệ: ½ đường : 1 giấm : 2,5 nước. Thêm chút xíu muối. dùng bát ăn cơm để đong. Đun sôi nước pha giấm, khuấy kỹ để đường tan hết.

Đun xong để nước pha giấm này thật nguội. 

Bước 4:

 

Lấy một hũ nhựa hoặc thủy tinh rửa sạch, lau khô rồi xếp súp lơ và ớt cùng cà rốt vào.

Cuối cùng thêm nước giấm vào hũ, để chỗ khô ráo sang ngày hôm sau là đã có thể ăn được

Bình luận về bài viết này